Thiên Hạ Đệ Nhất Gả

Tác giả Điển Tâm
Nhà xuất bản -
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Số Chương 19
 
Sách giấy -
Ebook FREE   ĐỌC NGAY
 
Upload bởi Nguyễn Thùy Dương (19-10-2016 08:30 AM)
Tags -
Lượt đọc 7
Chia sẻ
Giới thiệu

* Long Vô Song

Nói đến lão bản nương của Long Môn khách điếm, trong kinh thành có thể nói là không người nào không biết, không người nào không hiểu. Nàng da trắng như ngọc, mắt như sao Mai, không chỉ xinh đẹp vô song, cũng tùy hứng vô song, nói về bản lĩnh làm xằng làm bậy càng thiên hạ vô song! Ngay cả đương kim hoàng thượng cũng nhường nàng ba phần, đối với hành vi nàng kiêu ngạo nhiều năm đi đoạt cống phẩm cũng chỉ có thể mở một con mắt, nhắm một con mắt giả vờ cái gì cũng không thấy. Hết lần này tới lần khác những kẻ trộm kia hợp sức cũng không tính sổ được với nàng, không chỉ cùng nàng đối nghịch khắp nơi, còn đoạt đi cây lúa nàng hao tâm tổn trí nghiên cứu. Này, cừu không báo không phải nữ tử, nàng nếu như không đem gạo cướp về, nàng sẽ không kêu Long Vô Song!

* Công Tôn Minh Đức

Công Tôn thế gia thời Ngũ Đại làm tướng bốn đời, đời đời đều là vì quân vì nước, cúc cung tận tụy đến chết mới thôi, đời thứ năm Công Tôn Minh Đức, lại là lương đống chi tài, hộ quốc lương tướng, hắn phụ tá Hoàng thượng, nhật lí vạn ky, nhiều năm qua vai đảm đương gánh vác trách nhiệm to lớn, cố gắng bảo vệ thiên hạ thái bình lâu dài. Nhưng, hồng nhan tai họa này lại nhiều lần làm loạn, không những từ kinh thành cướp được trong kinh thành ra, lần này thậm chí còn ầm ĩ vào hoàng cung đối với Hoàng thượng hô to gọi nhỏ. Quả là có nhẫn, người nào không thể nhẫn? Nếu quốc gia hưng vong, thất phu* có trách nhiệm, hắn quyết định đem nàng....

(* thất phu: người bình thường hay người thất học)

Mở đầu

Tháng chín, trời lạnh rất thu.

Một tiếng thở dài lo lắng, lại từ lầu hai long môn khách điếm, trong cánh cửa sổ khắc hoa mẫu đơn nhẹ nhàng đi ra.

Cánh tay ngó sen bạch ngọc chính là không để ý tựa trên ngưỡng cửa sổ. Xem cái tay kia, từ ngón tay đầy sức sống đến cẳng tay trắng nõn, tất cả đều là da mịn thịt mềm, tinh tế mềm mại đến dường như không có đầu khớp xương.

Chủ nhân của cánh tay ngó sen, mặc y phục cao quý rực rỡ, y phục bên trong gấm Vân Nam đỏ tươi như máu, y phục bên ngoài tố sa* mỏng manh như khói, tôn lên làn da bạch ngọc của nàng, mắt như sao Mai, quả thực minh diễm vô trù**.

(* tố sa: y phục màu trắng.)

(** minh điễm vô trù: xinh đẹp không ai bằng ---->theo ta hiểu nha^^!)

Một cô nương đặc biệt khác ngồi trên chiếu, nghe tiếng thở dài kia không khỏi ngẩng đầu lên, ôn nhu mở miệng: "Vô song, óc đậu phụ đường phèn phù dung không hợp khẩu vị ngươi sao?" La Mộng hỏi.

" Hợp nha!"

" Vậy ngươi vì sao thở dài?" La Mộng đặt canh ngọt xuống, nha hoàn lập tức đưa khăn nóng, hầu hạ chủ tử lau tay.

Long Vô Song lại là thở dài.

" Ta đang đợi." Nàng tựa bên cửa sổ, vẫn như cũ nhìn cổng thành xa xa.

" Chờ cái gì?"

" Chờ nguyên liệu nấu ăn hạng nhất sau cùng của Thao Thiết* yến nha!"

(*Thao Thiết: tên một giống ác thú. Ngày xưa dùng làm cái tiếng riêng để gọi những kẻ hung ác, tham ăn tham uống.)

Long Vô Song cuối cùng quay đầu, có chút suy nghĩ nói: "Ngươi cũng biết, chờ là người rất chịu đựng, cũng người rất đau khổ." (đại ý câu này chính là sự chờ đợi khiến người ta rất mệt mỏi và đau khổ)

Bạch y nữ tử hạ đôi mắt đẹp xuống, môi hồng phấn khẽ nói: "Ta biết."

" Ai, khổ cực nhiều năm như vậy, mắt thấy vạn sự đã chuẩn bị chỉ thiếu nguyên liệu nấu ăn hạng nhất sau cùng này, sao ta không nóng lòng chứ?"

" Không phải nói, nguyên liệu nấu ăn kia cũng nhanh thuận lợi sao?"

"Chính là nhanh." Long Vô Song quay đầu lại, nhưng vô số lần nhìn phía cổng thành. "Cho nên ta mới càng trông chờ mòn mỏi, sống một ngày bằng một năm nha."

Nhìn dáng điệu sốt ruột của bạn tốt, La Mộng môi hồng phấn khẽ hất lên.

"Ngươi đừng luôn luôn đem tâm tư kia để ở trên, thời gian gặp qua mau chút. Trông ngươi giống như hòn vọng phu, người không biết còn tưởng rằng ngươi đang đợi tình lang chứ!"

" Tình lang trọng lượng giá trị mấy cân mấy lượng, có thể ăn sao? Khư!" Long Vô Song xoay người lại thối một tiếng, còn muốn lại niệm, khóe mắt lại chăm chú nhìn thấy, cổng thành xa xa một người thân thanh y*, ra roi thúc ngựa vội vã đến, tốc độ giống như sáu trăm dặm, cước cấp bách đệ trình kim bài.

Người nọ bay như tên bắn đi tới trước cửa khách điếm, con ngựa hí một tiếng, người lập tức dựng lên kinh sợ.

(* Thanh y: trang phục màu xanh)

" Long cô nương, Long cô nương!" Thanh y nam tử khẩn cấp hô to.

Long Vô Song hai mắt sáng ngời, hai tay chống bệ cửa sổ, nửa thân thể đều lộ ra ngoài cửa sổ, vội vàng nóng vội hỏi: "Thế nào? Thế nào?"

" Cha ta muốn ta đến thông tri ngươi, thời cơ đã tới rồi!" Nam tử ngửa đầu phất tay.

" Thật tốt quá, ta lập tức chạy đi!" Long Vô Song hưng phấn mặt ửng đỏ, cũng bất chấp cùng La Mộng cáo biệt, thì vội vã xuống lầu, còn hướng khách điếm giương giọng gào to: "Dẫn ngựa đến! Mặt đen, mặt trắng, mau ra đây!"

Trù bị nhiều năm, Thao Thiết yến vạn sự đã chuẩn bị, chỉ thiếu gạo tốt!

Bình luận